Tình yêu trong mắt trẻ thơ

Tình yêu trong mắt trẻ thơ
Tình yêu trong mắt trẻ thơ

Trước giờ có lưu khá nhiều đoạn văn nói về những câu nói của trẻ thơ thật đáng yêu và đơn giản nhưng đôi khi lại thật đến không ngờ. Tớ đưa lên đây mấy đoạn về cách trả lời của trẻ về tình yêu với cha mẹ, bạn bè, hàng xóm, bạn có thể thấy cách nhìn của trẻ em đối với câu hỏi: “Như thế nào là yêu?” tuy mộc mạc và ngây thơ nhưng xem ra rộng hơn, sâu sắc hơn người lớn.
Lưu ý: Nội dung có thật nhưng nhân vật không phải là gia đình tớ, các đoạn này được trích từ rất nhiều nguồn: Webtretho, Báo Thanh niên, Báo Tuổi trẻ, ….

Mẹ cháu yêu ba cháu hơn cháu. Ba mặc chiếc áo sơ mi đó tới hai ngày mà mẹ vẫn khen đẹp. Còn cháu mới mặc chiếc áo đi chơi có một vòng, vừa về tới nhà đã bị bắt thay ra đem giặt lại còn bị la: “Ở dơ như quỷ!”.

Cháu để cho chị cháu cú lên đầu cháu, là vì mẹ bảo có yêu chị mới làm như vậy. Thế nên cháu sẽ cú lên đầu thằng em cháu, vì cháu rất yêu nó
Đúng là trẻ con, đáng yêu quá 😡 😡

Hàng xóm nhà tớ :

Con bé : Mẹ ơi con hỏi thật, mẹ lấy bố có bao giờ mẹ hối hận không 😕

Mẹ : Hả! :O :O Sao con lại hỏi mẹ thế.

Con bé : Thì con thấy bố Cường cái tính không sửa được. Nhiều khi cứ “@#$!#$% mẹ mày, đừng nói nữa” thế mà mẹ chịu được à. Lại còn ở bẩn [-(
Mẹ : Mẹ lấy bố thì làm sao mà hối hận. Tính bố nóng, con bé này hỏi linh tinh ….
Con bé : :-< [-(

Khi bà cháu bị viêm khớp, bà không thể cúi xuống cắt sửa móng chân được. Cho nên ông tớ làm hộ bà cháu, làm nhiều đến mức tay ông cũng bị viêm khớp. Đó là tình yêu.

Khi có ai đó yêu bạn, cái cách mà người đó gọi tên bạn cũng khác những người khác. Bạn biết tên của bạn được an toàn khi được nói ra từ miệng của người đó.

Sao trẻ con nói đúng thế nhỉ :-??

Tình yêu là khi bạn ăn cùng người đó, bạn cho người đó hết phần thức ăn của bạn mà không cần người đó phải cho lại bạn miếng nào hết.

Đúng là trẻ con ;)) nhưng mà cũng đúng nhỉ 😀

Tình yêu xuất phát từ trái tim của con người, nhưng chính các thiên thần làm nên những trái tim đó.

Yêu là khi người ta hôn nhau rồi nói chuyện rì rầm thật là lâu như bố mẹ cháu ấy.

Nhà nào cũng thể mà :”>

Chắc chắn là mẹ cháu yêu cháu nhất. Ngoài mẹ, có ai hôn cháu trong lúc đang ngủ đâu?

Ngủ thì làm sao biết được nhở? :-*

Dĩ nhiên mẹ cháu yêu ba cháu. Hễ ăn thịt gà bao giờ mẹ cũng gắp cho ba miếng ngon nhất.

=)) ;;)

Con chó Pop phải yêu cháu lắm, nên nó mới chịu liếm mặt cháu khi cháu đi chơi với cậu Sam và bỏ nó ở nhà một mình”.

Đơn giản quá! 😀

Hôm nay ba mẹ đưa chị cháu đi sắm đồ. Cháu biết chị cháu yêu cháu nên mới tặng lại cho cháu cái váy cũ chị ấy mặc đã chật. Nếu không yêu cháu chị ấy có thể đã cho con bé Vika hàng xóm rồi.

Người lớn thật là phức tạp và hay suy diễn! [-(

Theo cháu , yêu là khi người ta sợ. Cứ xem ba cháu thì biết. Ba không dám nói yêu mẹ, nên chờ cả năm tới ngày Lễ tình yêu mới mua thiệp có in sẵn câu Anh yêu em.

Đúng quá đi! >:)

Tình yêu là thứ dễ quên lắm hả cô? Nếu không, tại sao bố mẹ cháu ngày nào cũng nhắc nhau anh yêu em, em yêu anh!

Bạn có biết những câu nói nào khác không, cùng chia sẻ nhé!

1 thought on “Tình yêu trong mắt trẻ thơ”

  1. xin chao anh ban da gui bai nay.minh la 1 nguoi vo tre,cung moi lap gia dinh duoc gan 1 nam, nhung thay cuoc song gia dinh khó qua,bao nhieu song gio’, mà căn bản là vì cái tính ham của lạ của anh bạn ngủ chung giường.mình rất mong được tâm sự cùng bạn để hiểu hơn về đàn ông.không bít bạn có sẵn lòng giúp đỡ ko nhỉ

Comments are closed.