Barnes & Noble giới thiệu Nook HD+ và Nook HD

Barnes & Noble (B&N) vừa chính thức ra mắt hai chiếc máy tính bảng mới của mình, đó là Nook HDNook HD+. Mẫu Nook HD có màn hình 7″ và đối tượng chính mà nó nhắm đến là những người yêu thích đọc sách với màn hình độ phân giải 1440 x 900, cao hơn cả Kindle Fire HD hay Nexus 7. Đại diện của công ty cho biết màn hình này được ép dính vào lớp kính để nâng cao chất lượng hình ảnh và giảm hiện tượng phản chiếu khi sử dụng ở nơi có nguồn sáng mạnh. Nook HD còn là “máy tính bảng 7″ nhẹ nhất trên thị trường” với trọng lượng chỉ 314g (Nexus 7 là 340g, Kindle Fire HD là 395g). Trong khi đó, chiếc HD+ 9″ thì nhắm đến việc dùng chung giữa người trong gia đình, và màn hình của thiết bị này có độ phân giải 1920 x 1280. Có thể thấy rõ rằng hai chiếc Nook này chính là câu trả lời từ B&N đối với Kindle Fire HD của Amazon.

Theo phóng viên của The Verge, thay vì nói nhiều về hệ sinh thái nội dung, đại diện của B&N tập trung đề cập đến cấu hình của máy. Cả hai chiếc máy tính bảng nói trên đều sử dụng vi xử lí TI OMAP 4470 hai nhân (xung nhịp 1,3GHz trên chiếc Nook HD, 1,5GHz trên HD+), đi kèm theo đó là RAM 1GB. Chúng có thể dùng cho 10 tiếng đọc sách liên tục trong một lần sạc hoặc 9 giờ nếu xem video. B&N dùng chung vật liệu mềm mại cho phần lưng máy, còn phần viền thiết bị thì làm từ nhựa. Riêng chiếc Nook HD+ thì có dóc dưới bên trái được cắt chéo, trông khá giống với Nook Tablet.

Bên cạnh đó hai thiết bị này cũng mang trong mình nhiều điểm mới về phần mềm. Nook HD và Nook HD+ đều chạy trên Android 4.0, nhưng cũng như hai mẫu Nook Color hay Nook Tablet, B&N đã tùy biến nhiều thành phần. Giao diện được thiết kế theo phong cách tối giản và nhấn mạnh vào việc tác vụ đọc nội dung, ví dụ như ở cạnh trên màn hình thì có liệt kê những quyển sách và ứng dụng mới chạy gần đây. Tại màn hình chính có một biểu tượng My Nook Today để hiển thị nhanh thông tin về thời gian cũng như một vài gợi ý về sách để đọc. Tính năng này sử dụng cùng bộ nguồn gợi ý với Nook Store và nó sẽ học hỏi thói quen của người sử dụng để đưa ra lời khuyên thích hợp. Nook HD và HD+ còn có khả năng thiết lập nhiều tài khoản người dùng (giống trên PC) để nhiều thành viên có thể cùng sử dụng một chiếc máy. Một tài khoản quản trị sẽ được quyền quản lí và phân bố sách, ứng dụng cũng như thiết lập cấu hình cho từng người dùng.

Nook HD+ và Nook HD
Nook HD+ và Nook HD

Mặc dù chạy trên Ice Cream Sandwich nhưng hai máy Nook mới không thể truy cập vào Google Play, do đó bạn buộc phải dùng kho ứng dụng của B&N. Số phần mềm trong cửa hàng của công ty đã gia tăng nhiều hơn trước. B&N còn cho biết rằng việc di chuyển app từ Android truyền thống sang hai chiếc Nook là rất dễ dàng.

Ngoài ra, trên các sản phẩm mới còn có Nook Video Store, một cửa hàng bán phim trực tuyến đã lấp đầy lổ hỗng về nội dung trong hệ sinh thái của B&N. Người dùng có thể mua hoặc mướn phim HD từ tài khoản của mình. Nếu có nhiều thiết bị Nook thì một tính năng gần giống với Whispersync của Kindle Fire sẽ cho phép khách hàng đồng bộ hóa những vật phẩm của mình. Các tạp chí của Nook cũng đã được nâng cấp để phù hợp với màn hình độ phân giải cao của hai chiếc máy. Trên máy còn có thêm app Catalogs để duyệt qua tất cả các kho nội dung hiện có ở tablet.

Giao diện tùy biến dựa trên Android 4
Giao diện tùy biến dựa trên Android 4

Nook HD sẽ được bán với giá 199$ cho dung lượng 8GB hoặc 229$ cho mẫu 16GB (có thể mở rộng thêm nhờ thẻ microSD), có hai tùy chọn màu là trắng hoặc đen. Người anh em Nook HD+ thì có giá 269$ cho bản 16GB và 299$ cho bản 32GB. CEO William Lynch của B&N cho biết thêm rằng với mức giá này thì thiết bị của họ sẽ không hiện quảng cáo. Về phần Nook Tablet, công ty hiện đang cân nhắc việc bán máy với giá rẻ hơn hiện tại, tuy nhiên kế hoạch cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

So sánh tính năng và thông số kỹ thuật của 2 máy tính bảng này với các sản phẩm cùng phân khúc

So sánh Nook HD+ với Kindle Fire HD và iPad thế hệ 3
So sánh Nook HD+ với Kindle Fire HD và iPad thế hệ 3

So sánh Nook HD với Kindle Fire HD và Nexus 7
So sánh Nook HD với Kindle Fire HD và Nexus 7

Một số hình ảnh về hai chiếc máy tính bảng mới này

1 thought on “Barnes & Noble giới thiệu Nook HD+ và Nook HD”

Comments are closed.