iPhone 5 và những bình luận

Ngày 12/09/2012, Apple đã giới thiệu iPhone 5 và bắt đầu bán ra từ ngày 21/09/2012. Với truyền thống từ trước đến nay, các sản phẩm của Apple luôn có rất ít thông tin rò rì, tuy nhiên từ phiên bản thứ 6 của iPhone có vẻ như điều này đã không lặp lại khi mà hầu hết các tin đồn từ vài tháng trước đều là sự thật cùng với thiết kế mới không quá khác biệt so với phiên bản iPhone 4S. Sau khi iPhone 5 được giới thiệu, có rất nhiều bài viết, thông tin, đánh giá về phiên bản mới này cũng như sự so sánh với các dòng điện thoại khác, đặc biệt là với các dòng điện thoại Android và Samsung.
Tôi không có ý định tổng hợp hay đánh giá về iPhone 5 nhưng muốn thu thập những hình ảnh, bài viết không mang tính kỹ thuật liên quan đến iPhone 5 trong bài viết này, có nhiều điều tưởng chừng bình thường nhưng cũng khiến chúng ta suy nghĩ.

iPhone 5 là cuộc cách mạng về thiết kế khi tất cả các dòng điện thoại của SONY, LG, SAMSUNG, HTC đều sử dụng màn hình tỷ lệ 16:9 cách đây vài năm và bây giờ Iphone 5 đã làm cuộc cách mạng về thiết kế khi đã chính thức kéo điện thoại mới nhất của mình dài ra theo đúng tỷ lệ này và các bạn LG, SONY, SAMSUNG, HTC hãy thận trọng nhé “COI CHỪNG BỊ KIỆN VÌ CÓ TỶ LỆ MÀN HÌNH 16:9 NHƯ IPHONE 5 ĐÓ LÀ CUỘC CÁCH MẠNG THIẾT KẾ CỦA HỌ

Các thế hệ tiếp theo của iPhone
Các thế hệ tiếp theo của iPhone

Xin được nói iphone 5 là cái điện thoại đẹp nhất từ trước đến nay của Apple, nhìn nó khác hẳn iPhone4 nhé. Trời ơi nó dài hơn IPHONE4 một tý nè, nó mỏng hơn 1 tý, sao lại có cái ý tưởng hay đến như vậy hả Apple? Các hãng khác hãy nhớ đấy, khi sản xuất điện thoại thì phải làm cuộc cách mạng thiết kế như IPHONE5 chứ! Từ trước giờ hầu hết các hãng sản xuất điện thoại đều bị chê ỏng chê ẹo nào là thiết kế na na nhứ nhau chả có đột phá gì, hãy học tập iPhone 5 nhé.

Phong cách Samsung và Apple
Chúng tôi không sao chép, mà nghĩ theo cách khác

Khi Samsung Galaxy SII ra mắt, hầu hết người dùng iPhone đều phán 1 câu xanh rờn rằng điện thoại gì mà nhẹ quá, như điện thoại Trung Quốc, iPhone cầm chắc tay mà cảm giác thoải mái, với lại điện thoại mỏng quá cũng ko thích phải như iphone ấy là vừa rồi!
Bạn có biết, iPhone 5 đã làm mỏng hơn iPhone 4S và nhẹ hơn nhiều, nhẹ hơn cả Galaxy SII đó nhé

Light Saber đây
Light Saber đây

Con số 3.5 chắc chắn không phải là ngẫu nhiên mà có, trong 1 smartphones màn hình cảm ứng thì 2 thứ ngốn pin nhất là màn hình cảm ứng và chip sóng, muốn 1 thiết kế thời trang, sành điệu thì may phải đủ mỏng, kéo theo đó là kích thước pin cũng phải giảm theo, do đó bài toán cân bằng giữa màn hình – pin – trải nghiệm – thiết kế không phải là đơn giản. Và sự thành công của iphone với màn hình cảm ứng có kích thước 3.5 đã chứng minh Apple đã làm rất tốt điều đó.

Có gì khác giữa iPhone 4S và iPhone 5
Có gì khác giữa iPhone 4S và iPhone 5

trong một động thái hốt hoảng sau khi người anh em SS bị toà tuyên án 1 tỷ đô vì vi phạm bản quyền kiểu dáng, hãng điện tử Enzi đã nhanh chóng đăng ký bản quyền cho tỷ lệ màn hình 21:9 hôm 30/2 vừa qua. Chủ tịch hãng Enzi trong tư thế vẫn đang mặc đồ ở nhà, tươi cười trao đổi với giới truyền thông: “May quá, nhà tôi đăng ký bản quyền xong rồi. Vừa nghe tin đồn từ ifan là iphone sẽ chuyển dịch tỷ lệ màn hình từ 4:3 sang 16:9 và chuẩn bị khởi kiện tất cả các hãng điện thoại có màn hình tỷ lệ 16:9 vì vi phạm kiểu dáng độc quyền, tôi không kịp mặc quần áo, cứ thế chạy thẳng đến văn phòng đăng ký bản quyền”.

Miễn bàn
Miễn bàn
Kích thước thực là bao nhiêu?
Kích thước thực là bao nhiêu?

24 giờ sau khi được bán trực tuyến, Apple vui mừng công bố hơn 2 triệu chiếc iPhone 5 được tẩu tán hết. Đây là con số kỷ lục, vượt xa những gì mà iPhone 4S hay iPhone 4 từng làm được trong quá khứ, một tín hiệu đáng mừng đối với Apple. Thế nhưng, đây là dịp hiếm hoi mà người ta nhìn thấy quá nhiều khách bỏ dở việc xếp hàng trước nơi bán iPhone 5.

Các tính năng mới của iPhone 5
Các tính năng mới của iPhone 5
Giới thiệu iPhone mới
Giới thiệu iPhone mới
Thiết kế mới để đút iPhone
Thiết kế mới để đút iPhone

1 thought on “iPhone 5 và những bình luận”

  1. lol, bài viết thật là thú vị, chế nhạo thiết kế mới của Apple :))

Comments are closed.