Hướng dẫn duy trì G Suite Legacy miễn phí

Bạn có thể tiếp tục sử dụng G Suite Legacy miễn phí sau ngày 27.06.2022 bằng cách xác nhận việc chỉ sử dụng gói dịch vụ này cho mục đích cá nhân, không thương mại hóa hay kinh doanh.

Xác nhận bởi Google.

Sau năm tháng kể từ khi Google thông báo về việc họ sẽ ngừng gói dịch vụ G Suite Legacy đã cung cấp miễn phí cho rất nhiều người dùng (trong đó có mình) hơn 16 năm qua, Google đã quyết định tiếp tục duy trì gói này cho những tài khoản xác nhận họ chỉ dùng với mục đích cá nhân. Trước đó, để tiếp tục được miễn phí dịch vụ sau thời hạn chót của việc chuyển đổi, bạn chỉ có cách xác nhận mình là đang làm/là tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức hoạt động cộng đồng để được chuyển sang gói Google Workspace NonProfits. Tuy nhiên cách này rất là khó khăn vì phải đăng kí và xác nhận bởi Google.

Quyết định miễn phí G Suite Legacy là quyết định rất có lợi cho người dùng, những người đã “bám rễ” với các dịch vụ của Google gần 20 năm qua, họ được tiếp tục sử dụng những dịch vụ cơ bản của Google Workspace, các dữ liệu cá nhân, các nội dung số đã trả tiền … ngoại trừ các dịch vụ cao cấp (ít người sử dụng) mà Google đã và đang triển khai. Đây cũng là kết quả của nỗ lực vận động, gây sức ép của những người đang sử dụng G Suite Legacy từ khi nhận được tin sét đánh này.

Để tiếp tục duy trì gói dịch vụ G Suite Legacy tuyệt vời mà bạn đang sử dụng miễn phí, bạn cần nhanh chóng xác nhận mục đích sử dụng của mình trước ngày 27.06.2020 bằng cách đăng nhập với tài khoản quản trị của tên miền đang dùng G Suite Legacy thông qua liên kết đặc biệt này.

Sau khi đăng nhập, hệ thống sẽ hiện lên một thông báo để bạn lựa chọn, hãy chọn mục khoanh đỏ để xác nhận không nâng cấp lên Google Workspace.

Xác nhận tài khoản G Suite Legacy chỉ dùng với mục đích cá nhân

Tiếp theo, bạn sẽ được thông báo về các tính năng của gói G Suite Legacy “mới”

Các tính năng của gói G Suite Legacy “mới” sau ngày 27.06.2020

Bằng việc bấm nút Confirm for personal use, Google sẽ xác nhận với bạn về việc tài khoản của bạn được duy trì miễn phí.

Như vậy, bạn sẽ được tiếp tục sử dụng Gmail với tên miền riêng, cùng rất nhiều tính năng hấp dẫn của gói Google Workspace. Nếu bạn đã nâng cấp lên gói trả phí sau ngày 19.01.2022, có thể thực hiện hạ cấp xuống gói G Suite Legacy miễn phí như trước bằng cách liên hệ hỗ trợ, tuy nhiên mình chưa có thông tin về kết quả của những người đã liên hệ.