Chelsea đăng quang sau đại tiệc hoành tráng trước Wigan

Chelsea khép lại mùa bóng thành công bằng chiến thắng “hủy diệt” Wigan 8-0, và chính thức hạ bệ M.U để bước lên chiếm lấy ngai vàng Ngoại hạng, tối 9/5.

Chelsea vô địch rất xứng đáng
Chelsea vô địch rất xứng đáng

Trước một Wigan hết động lực và thi đấu mang tính chất thủ tục, Chelsea dễ dàng nghiền nát đối thủ đến 8 bàn không gỡ.
Một phần do đội khách sớm bị thủng lưới và chơi thiếu người, nhưng không vì thế mà phủ nhận sức mạnh tấn công khủng khiếp của binh đoàn áo xanh.
Anelka lập cú đúp. Lampard, Kalou & A.Cole cũng góp vui. Nhưng đáng ngợi khen hơn cả là Didier Drogba với cú hat-trick chớp nhoáng lúc cuối trận, qua đó vượt mặt Rooney để giành lấy danh hiệu vua phá lưới với 29 lần “nổ súng” xuyên suốt mùa giải.

Đồng đội chia vui với Anelka sau bàn mở tỉ số
Đồng đội chia vui với Anelka sau bàn mở tỉ số

Chelsea bước lên bục chiến thắng theo cách thuyết phục và vô cùng xứng đáng. Đội quân “The Blues” đã chiến đấu bền bỉ cả mùa, khuất phục tất cả những “đại gia” trong nhóm “Big Four” và còn xô đổ mốc 100 bàn thắng/mùa mà Tottenham nắm giữ suốt từ năm 1963.
Đây cũng là chiến công đầu tiên của Ancelotti ở thành London. Chiến lược gia người Italia còn có thể sớm được lưu danh sử sách nếu tiếp tục giúp “The Blues” giật nốt cúp FA (gặp Porstmouth tại chung kết tuần tới), để hoàn tất cú đúp ngay trong năm đầu huấn luyện Chelsea.

Bảng Xếp Hạng Premiership 2010
Bảng Xếp Hạng Premiership 2010

1 thought on “Chelsea đăng quang sau đại tiệc hoành tráng trước Wigan”

  1. Thông tin rất hữu ích, nhưng nếu có thêm 1 vài hình ảnh minh chứng thì tốt hơn.

Comments are closed.