Miễn phí sử dụng trình ảo hoá Parallels Workstation

Miễn phí sử dụng trình ảo hoá Parallels WorkstationParallels Workstation là phần mềm thương mại có chức năng tạo môi trường ảo để chạy nhiều hệ điều hành cùng lúc trên một thiết bị duy nhất. Người dùng không cần phải khởi động lại mà có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các hệ điều hành và làm việc trên cùng lúc nhiều môi trường khác nhau.
Máy ảo là một công cụ rất hữu ích với những người thường xuyên thử nghiệm hệ thống hoặc phần mềm. Các nhà thiết kế cũng dùng công cụ ảo hoá để có thể thử nghiệm sản phẩm của mình trên nhiều nền tảng khác nhau. Có khá nhiều  phần mềm cho phép người dùng làm được điều này chẳng hạn như VirtualBox, XEN, Hyper-V, VMWare, VirtualPC … và Parallels Workstation cũng có khả năng tương tự mặc dù nó không phải là ứng dụng xuất sắc nhất trong lĩnh vực này. Với một vài bước sau đây, bạn có thể nhận miễn phí mã đăng kí trị giá 49,95 USD để sử dụng chương trình này.

Miễn phí sử dụng trình ảo hoá Parallels Workstation
Miễn phí sử dụng trình ảo hoá Parallels Workstation

  1. Truy cập Lunarpages Registration
  2. Nhập tên, địa chỉ email, công ty, số điện thoại và nhấp Submit
  3. Bạn có thể tải về trình ứng dụng Parallels Workstation v2.2 build 2222 mới nhất dành cho Windows hoặc Linux ở trang kế tiếp. Tập tin định dạng EXE dành cho Windows, và DEB, TGZ, RPM dành cho Linux.
  4. Kiểm tra lại email và để lấy mã kích hoạt gửi từ địa chỉ [email protected] với tiêu đề thư Lunarpages Registration. Mã kích hoạt có 25 kí tự.
  5. Cài Parallels Workstation và trong quá trình cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin để hưởng thời gian sử dụng thử nghiệm. Nhấp Skip nếu cảm thấy không cần thiết.
  6. Nhập key kích hoạt Parallels Workstation ở trên. Không cần nhập tên sử dụng.

Thực tế có khá nhiều chương trình ảo hóa khác có nhiều điểm nổi trội hơn mà lại miễn phí như VirtualBox, VirtualPC chẳng hạn, hơn nữa bản Parallels Workstation được cập nhật lần cuối cùng vào 31 tháng 01 năm 2008 cho thấy họ có vẻ như không còn mặn mà với phần mềm này nữa, dù vậy việc sở hữu mã đăng kí vĩnh viễn của phần mềm này cũng là một điều thú vị phải không bạn 🙂