000webhostTrang 000webhost là một trong những trang hosting miễn phí hàng đầu mặc dù việc đăng kí tài khoản ở đây đối với người Việt Nam là tương đối khó khăn, đổi lại bạn có một hosting chất lượng ổn định thậm chí hơn hẳn một sô nhà cung cấp có thu phí khác:

  • Lưu trữ 1,5GB và lưu lượng 100GB.
  • Hỗ trợ tên miền riêng và quảng cáo của bạn.
  • Không đặt quảng cáo lên site của bạn.
  • Cpanel Deluxe, hỗ trợ PHP và MySQL,…
  • Hoàn toàn miễn phí!

Bạn có thể xem thêm các tính năng được hỗ trợ tại website của họ. Việc đăng kí tài khoản tại đây khá là khó khăn nếu bạn ở Việt Nam (tớ chưa có điều kiện kiểm chứng điều này tại các quốc gia khác), họ yêu cầu bạn phải chứng thực bạn không phải là spam trước kia là bằng tin nhắn sms và hiện nay là mã chứng thực IP, nếu vào giai đoạn trước kia thì việc khả năng đăng kí tài khoản ở đây gần như là con số 0% nhưng hiện nay việc chứng thực này đã có thể thực hiện được một cách dễ dàng cũng có nghĩa là bạn có cơ hội sở hữu một gói hosting miễn phí tuyệt vời của họ bằng một vài bước sau đây:
Để đăng kí bạn cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng kí

Mẫu đăng ký 000webhost

Mẫu đăng ký 000webhost

Bước đầu tiên khá đơn giản, tuy vậy sau khi bấm nút Create My Account bạn sẽ được chuyển đến trang xác nhận IP

Trang xác nhận IP

Trang xác nhận IP


Mã xác nhận IPTải về file ip_confirm.exe, chạy nó bạn sẽ nhận được mã xác nhận, lưu ý là nó sẽ tạo ra một tập tin ở thư mục tạm và kết nối với Website 000webhost gửi mã xác nhận đó lên, khi bạn nhập mã xác nhận vào phần chứng thực thì hệ thống sẽ so sánh với mã mà chương trình ip_confirm.exe đã gửi, nếu đúng thì tài khoản của bạn sẽ được tạo; vấn đề ở chỗ hành động này sẽ bị các chương trình diệt virus coi là trojan và file tạm đó sẽ bị cô lập hoặc bị xóa ngay lập tức đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ không nhận được mã kích hoạt cần thiết. 🙁
Đôi khi bạn cần phải xác nhận thêm lần nữa hoặc phải xác nhận khi đăng nhập vào CPanel, nguyên nhân của sự bất tiện này có thể do bạn đăng kí tại tiệm Internet Cafe nơi có nhiều người được gán cùng một IP, đặc biệt là nếu cửa hàng đó sử dụng đường truyền của VNPT.
Nếu bạn làm thành công các bước nói trên thì bạn sẽ được chuyển tiếp đến một trang cho biết tình trạng của tài khoản vừa đăng kí, sau khi khởi tạo xong tài khoản nó sẽ hiển thị thông tin tổng quát về gói hosting miễn phí của bạn, nó cũng gửi thông tin này về địa chỉ email bạn dùng để đăng kí.
Bạn đã có một tài khoản của 000webhost rồi đấy, kinh nghiệm của tớ là một free hosting có điều kiện càng ngặt nghèo và cách đăng kí càng khó khăn bao nhiêu thì dịch vụ đấy càng ổn định và tốt bấy nhiêu và 000webhost là một dịch vụ cung cấp hosting miễn phí như vậy, rất ổn định, hỗ trợ và tính năng tốt.
Bên cạnh việc có được gói hosting FREE này bạn còn nhận được tiền khi giới thiệu người khác tham gia hay giới thiệu các khách hàng đăng ký tài khoản miễn phí qua chương trình affiliate với những thi thoảng vẫn xuất hiện tại Website này. Mỗi người giới thiệu đạt tiêu chuẩn, bạn sẽ nhận được $5 và họ sẽ trả khi bạn đủ $100 qua PayPal hoặc chuyển khoản (có thể nhận thông qua MoneyBooker).

Cập nhật ngày 07.04.2009: Nếu bạn sử dụng EveryDNS làm DNS server trung gian thì việc tạo các record cho domain sẽ không được thuận lợi lắm, mặc dù 000webhost đã cung cấp thông tin dns server của họ

ns01.000webhost.com 66.197.153.229
ns02.000webhost.com 64.235.48.196

tuy nhiên khi làm theo bạn sẽ không có được kết quả như ý muốn, để sử dụng domain của riêng mình bạn cần khai báo thêm 1 record A ngoài 2 record NS cho domain của mình. Dưới đây là thông tin mình cấu hình cho domain được host trên server22.000webhost.com

Server Name server22.000webhost.com
IP Address 216.108.235.38
NS record: ns01.000webhost.com và ns02.000webhost.com
A record: 216.108.235.39

Ai đang dùng cùng server thì cấu hình theo nhé 😉