Đàn ông giàu và phụ nữ đẹp

Gần đây, nhiều người đẹp trả lời rất thẳng thắn rằng họ không lấy người nghèo, vì đàn ông mà nghèo là bất tài. Chính phái đẹp cũng nhìn đàn ông qua đồng tiền. 😮

Phụ nữ thường nhìn đàn ông qua đồng tiền. “Gái tham tài” (chữ tài trong trường hợp này là tài bạch, tức là tiền). Nhưng để nhìn đúng người đàn ông qua lỗ đồng tiền cũng không dễ. Hễ tham lam một chút, thiển cận một chút, tầm thường một chút là bị sai lầm ngay và sai lầm trong nhìn người thì có khi một đời không khắc phục được.

Người đàn ông phải lao khổ để kiếm tiền đó là người đàn ông lương thiện nhất. Còn khi tiền tự kiếm người đàn ông thì đó là loại đàn ông ít lương thiện nhất.

Thật khó hình dung một người đàn ông có tài, có năng lực hành động thực tiễn mà lại không có tiền.

Đàn ông giàu và phụ nữ đẹp
Đàn ông giàu và phụ nữ đẹp

Chung quy cũng chỉ vì chữ tiền, nói ra câu này có người bảo rằng nói thế là thừa, trong cuộc sống này mày không có tiền thì vứt, mày không sống được cho đàng hoàng, sáng ngủ dậy mở mắt ra mà không nghĩ xem hôm nay kiếm được khoản nào đặng tích lũy cho đủ thứ kế hoạch tương lai: lấy vợ, sinh con, mua nhà, mua xe… thì có nghĩa là mày chưa sống cho bản thân mày, chưa nghĩ đến người khác, những con người luôn kỳ vọng mày là một công dân tốt của xã hội là người chồng người cha tốt trong gia đình…
Nhưng…vâng nhưng mày chưa có tiền ngay, mà có thể làm việc cật lực tính toán thời thế cơ hội để 10 năm, 15 năm sau mày mới có nhiều tiền thì bây giờ có ai muốn nhìn mày đến một cái không, có ai muốn lấy mày không, liệu có đứa rỗi hơi nào đem mày lên bàn cân so sánh với một đại gia giàu có và danh vọng so với mày thì ăn đứt không… có một ai đó thật lòng nói với mày rằng mày chỉ là đồ bỏ đi không?
Gái tham tài, trai tham sắc” đàn ông có tài thì có nhiều tiền, có nhiều tiền thì muốn có nhiều gái đẹp, gái đẹp thì muốn có đàn ông nhiều tiền, đàn ông nhiều tiền là đàn ông có tài hô hô… ai có ý kiến gì không?