Thẻ nội dung của blog

Thẻ nội dung của blog

Trong Blog của mình thì các blogger có thể đề cập đến nhiều chủ đề và tag có thể coi là một “tiểu chủ đề”.
Tag được thể hiện bằng các từ khóa miêu tả nội dung bài viết của bạn. Do sự đa dạng của các bài viết trong Blog mà tag sẽ giúp cho những người ghé thăm Blog của bạn tiếp cận trực tiếp với những gì mà họ quan tâm và dễ dàng tìm được những thông tin liên quan mà không phải đọc tất cả các bài viết để tìm.
Ngoài ra tag cũng giúp các blogger sắp xếp một cách có hệ thống các bài viết của mình theo từng chủ điểm, ví dụ như tag về thời trang, âm nhạc, phim…
Nhiều người cho rằng tag phổ biến là vì người nọ thấy người kia dùng tag thì cũng dùng theo chứ thực ra họ không mấy khi động đến chúng khi duyệt blog. Và họ kết luận thực ra tag cũng chẳng có mấy tác dụng.
Ngược lại, lại có rất nhiều người khẳng định tag là vô cùng cần thiết cho blog của họ. Tại sao người ta lại vẫn dùng cái mà người khác chẳng mấy khi ngó ngàng tới?
Thực ra cái link nhỏ bé dưới mỗi bài viết của bạn liên kết đến những chủ đề có liên quan sẽ thực sự hữu ích cho những người muốn tìm hiểu thêm. Nó giúp họ nhanh chóng đến được với thông tin mình cần, và khi đó những đường link của tag lại thật sự hiệu quả.
Tuy nhiên, để sử dụng tag một cách hiệu quả còn tùy thuộc vào “trình độ” của người dùng. Liệu bạn có khả năng biến tag thành nơi chứa đựng những điều thú vị hay chỉ để trưng ra cho có? Bạn có thể kiểm chứng được hiệu quả của tag qua việc xem số lượng click vào tag.
Nhìn chung tag là một con đường khác, một cách tiếp cận khác vào Blog của bạn và làm cho nó đỡ nhàm chán hơn.