Cài đặt WordPress trên Ubuntu

Cài đặt WordPress trên Ubuntu

Wordpress là một trong những phần mềm xuất bản nội dung (public software) phổ biến được viết trên ngôn ngữ PHP và sử dụng hệ cơ sở dữ liệu MySQL. Trong bài trước, bạn đã biết được cách cài đặt một máy chủ LAMP trên hệ điều hành Ubuntu, trong bài viết này, bạn sẽ biết cách làm sao cài đặt được WordPress hoạt động trên máy chủ LAMP giống như trên các máy chủ thương mại để có thể thử nghiệm hay xây dựng một dự án cá nhân như viết một phần mở rộng, thiết kế, tùy biến giao diện…

Nâng cấp ngay phiên bản WordPress v2.8.4 để tránh bị hack!

Phiên bản Wordpress thấp hơn 2.8.4 tiềm ẩn một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng có thể bị chiếm quyền quản trị của Website sử dụng Wordpress. Bằng cách tận dụng một lỗi lập trình trong file wp-login.php khiến cho việc reset mật khẩu của tài khoản quản trị và gửi thông tin tới email của kẻ xâm nhập.

Thiết kế các phản hồi bài viết tương thích với WordPress 2.7.x

Trong phiên bản Wordpress v2.7.x các phản hồi bài viết (comments) hay còn gọi là lời bình, ý kiến (với nhiều cách dịch khác nhau) được phân trang, theo dõi theo luồng, sắp các phản hồi liên quan đến nhau. Dù vậy để sử dụng được các tính năng mới này, chủ đề của bạn phải tương thích với Wordpress v2.7.x. Đọc thêm để biết làm thế nào.

Tối ưu hệ thống đánh giá nội dung

Tối ưu hệ thống đánh giá nội dung

Như mọi người thấy, trên website này có mục “Các bài viết nổi bật” nó thống kê sự nổi trội của nội dung bài viết đó so với toàn bộ các bài viết khác, về cơ bản nó chính là một dạng thống kê đơn giản hơn so với thống kê Website thông thường. Tác dụng của nó giúp cho độc giả mới lần đầu xem Website có thể dễ dàng biết đến các bài viết được quan tâm nhiều nhất.

Phiên bản WordPress 2.7

Phiên bản WordPress 2.7

Hôm nay mới nói tới việc Wordpress 2.7 thì có lẽ là hơi chậm, dù vậy tớ vẫn nhắc đến nó bởi phiên bản này có một số thay đổi lớn đáng để bạn nâng cấp ngay lập tức, tất nhiên việc cập nhập các phiên bản mới nhất của Wordpress cũng giúp bạn tăng cường khả năng bảo mật của blog.

Tắt tính năng quản lý phiên bản của bài viết trên WordPress

Tắt tính năng quản lý phiên bản của bài viết trên WordPress

Từ phiên bản 2.6 trở đi có một tính năng mới trong Wordpress cho phép người viết kiểm soát những thay đổi của việc biên soạn nội dung, tuy nhiên đối với người dùng cá nhân hay đơn thuần chỉ là viết blog thì tính năng này hầu như không cần thiết nếu không muốn nói là khá khó chịu vì một bài viết của bạn sẽ được lưu rất rất nhiều lần trong CSDL tùy thuộc vào số lần thay đổi chỉnh sửa của bạn lên bài viết.