Android Công nghệVài suy nghĩ về Google Nexus 4 0

Vài suy nghĩ về Google Nexus 4

Trong thời gian gần đây, các thông tin về Google Nexus 4 luôn nóng, luôn được bàn đến ở rất nhiều chủ đề, tin tức khác nhau. Có thể nói đây là một trong những thiết bị sử dụng Android phiên bản mới nhất, có cấu hình gần như mạnh nhất hiện nay hơn nữa giá rất cạnh tranh so với các sản phẩm cùng loại (thông qua hệ thống cửa hàng Play Store chỉ hỗ trợ ở một số quốc gia nhất định, với các quốc gia khác, giá tương đương với các sản phẩm cùng loại) Bài viết này không nói sâu về kỹ thuật hay công nghệ mà Google Nexus 4 đang có, tôi chỉ muốn nói về thái độ của người dùng, nhất là người dùng Việt Nam đối với sản phẩm này.

Công nghệFirefox và Chrome - Sai và đúng về chiến lược 0

Firefox và Chrome – Sai và đúng về chiến lược

Dường như, chiến lược tăng tốc độ phát hành phiên bản một cách “chóng mặt” của Firefox đang chịu những tác động tiêu cực, thay vì tích cực như mong đợi của Mozilla. Tuy nhiên, Mozilla vẫn khẳng định sẽ giữ nguyên tốc độ phát triển các phiên bản Firefox theo từng bước 6 tuần (cứ 6 tuần sẽ cho ra một phiên bản mới).

Công nghệ LinuxXây dựng hệ thống LAMP 4

Cài đặt LAMP trên Ubuntu

LAMP gồm 4 thành phần chính, trên Ubuntu chúng ta chỉ cần cài đặt thêm 3 thành phần cơ bản là Apache, MySQL, PHP (hoặc Python, Perl) và các module để kết nối chúng với nhau. Thay vì cài đặt riêng biệt và cấu hình thủ công, trên Ubuntu (hay các hệ điều hành họ Linux, UNIX nói chúng) có môi trường dòng lệnh cho phép can thiệp và hệ thống hết sức mạnh mẽ. Chính vì vậy chúng ta chỉ cần một dòng lệnh duy nhất để cài đặt hoàn chỉnh máy chủ LAMP

Công nghệStuxnet - Nỗi ám ảnh của nền công nghiệp toàn cầu 0

Stuxnet – Nỗi ám ảnh của nền công nghiệp toàn cầu

Năm 2010, sự kiện số một trong lĩnh vực an ninh mạng là virus có tên “Stuxnet”. Stuxnet không được nhắc đến nhiều một phần bởi ảnh hưởng của nó trong một khu vực địa lý nhỏ và hậu quả của nó lại không được công bố một cách chính xác. Đây là một con sâu của thế giới ảo cực kỳ thông minh và nguy hiểm vì lần đầu tiên nó có khả năng đe dọa thế giới vật chất từ thế giới ảo.

Công nghệFacebook 42

Hướng dẫn cách truy cập vào Facebook tại Việt Nam bằng Google Open DNS khi bị chặn

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới. Đặc biệt là tại Việt Nam, số lượng người dùng facebook ngày càng đông đảo tương tự như Yahoo! 360 ngày xưa. Bằng vào nhiều tính năng vượt trội và vô số trò chơi thú vị như Barn Buddy, Mafia Wars, Happy Farm,…v.v Facebook đã chiếm được cảm tình của rất đông người dùng internet tại Việt Nam.

Công nghệPanda USB Vaccine v1.0.1.4 0

Panda USB Vaccine – Công cụ tiêm phòng cho USB

Hiện nay Windows XP vẫn đang là hệ điều hành được sử dụng rộng rãi. Một tính năng rất hay của nó (và cũng là cái để virus lợi dụng để kích hoạt) đó là tính năng “cắm là chạy” (plug and play). Với việc USB được sử dụng phổ biến như hiện nay thì chúng ta hẳn đã từng “dính virus” autorun.
Cơ chế hoạt động của loại virus mang tên autorun này đúng như cái tên của nó: tạo 1 file “autorun.inf” chứa nội dung kích hoạt virus khi ta cắm USB vào máy tính.

Công nghệPC Pandora Keylogger 1

Miễn phí sử dụng một năm phần mềm PC Pandora Keylogger

PC Pandora Keylogger cho phép bạn theo dõi các hoạt động của người khác trên máy tính của bạn, nó ghi nhận nội dung được nhập từ bàn phím, cho phép chọn lọc ghi nhận ở các chương trình được chỉ định như chương trình nhắn tin nhanh, chương trình email… mặt khác nó cũng có khả năng chụp ảnh màn hình để ghi nhận các hành động khác của người dùng, đặc biệt nó còn cho phép bạn có thể chặn việc truy cập vào các Website đặt sẵn…